Công an huyện Yên Dũng: Lan toả phong trào xoá nhà dột, nhà tạm trên địa bàn huyện.

ページビュー:
Đọc bài viết
Phát huy truyền thống, văn hóa tốt đẹp của dân tộc về tinh thần tương thân tương ái 'là lành đùm lá rách”, Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Phong trào thi đua đặc biệt này có chủ đề: “Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang chung tay xây dựng mái ấm tình thương”.

Thực hiện phong trào thi đua đặc biệt do Công an tỉnh phát động; Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an huyện Yên Dũng đã quan tâm, chỉ đạo triển khai, thực hiện các hoạt động nhằm lan toàn phong trào chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Hoạt động này được gắn với công tác dân vận và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ, chiến sĩ; hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân 19/8 (1945-2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8 (2005-2025).

Theo đó, trong thời gian từ ngày 07/5 – 09/5/2024, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Yên Dũng đã tích cực đã phối hợp với gia đình, họ hàng bà Nguyễn Thị Đố, thôn Hạ, xã Đức Giang xây dựng mới cho bà 01 căn nhà cấp 4, rộng 30 mét vuông; trực tiếp tham gia hỗ trợ ngày công, san gạt sân vườn, vận chuyển gạch ngói vỡ ra khỏi khu vực đất nền xây nhà mới, hỗ trợ 40 mét vuông gạch lát nền nhà, 12 khối bê tông và toàn bộ sơn để xây dựng nhà mới cho gia đình.

Phối hợp với người dân đổ bê tông sân vườn cho gia đình bà Đố

Bà Đố là gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn. Căn nhà cũ của gia đình bà được xây dựng từ lâu, nay xuống cấp; mỗi khi mưa bão đến, nhà dột khắp nơi, tiềm ẩn mất an toàn. Nhờ có phong trào “Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở” mà gia đình bà Đố sẽ có ngôi nhà mới khang trang, sạch sẽ hơn.

Toàn bộ kinh phí hỗ trợ trong chương trình được huy động từ việc ủng hộ thiện nguyện của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, nguồn xã hội hoá do các đơn vị kết nối, vận động các quỹ tài trợ và mạnh thường quân quyên góp ủng hộ. Đây cũng là hoạt động an sinh xã hội rất thiết thực và nhân văn với tinh thần “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo vùng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an vì Nhân dân phục vụ.

Phối hợp với người dân đổ bê tông sân vườn cho gia đình bà Đố

Trong thời gian tới, phát huy kết quả bước đầu đã đạt được trong thực hiện phong trào đặc biệt này, trước mắt Công an huyện sẽ tiếp tục tập trung hỗ trợ kinh phí, ngày công để xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho 01 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Yên Lư, đồng thời hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng xong ngôi nhà mới cho gia đình bà Đố. Hành động hành động nhỏ ý nghĩa này, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện hy vọng sẽ góp phần lan toả an tỏa phong trào chung sức, đồng lòng xóa nhà dột, nhà tạm vừa giúp ổn định, cải thiện đời sống của người dân, vừa góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

CAH

1日当たりのページのアクセス回数: 107