Khởi động Chiến dịch TNTN hè năm 2024

ページビュー:
Đọc bài viết
Ngày 30/05/2024, Đoàn Thanh niên xã Đồng Phúc phối hợp với Công an xã tổ chức cắm 15 biển cảnh báo đuối nước tại các khu vực ao, hồ sâu nguy hiểm

Khởi động Chiến dịch TNTN hè năm 2024

ĐOÀN THANH NIÊN XÃ PHỐI HỢP CÔNG AN XÃ CẮM BIỂN CẢNH BÁO KHUYẾN CÁO PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC KHI HÈ VỀ

Hè đến, thời tiết nắng nóng, môi trường nước luôn là lựa chọn vui chơi của nhiều trẻ em và thanh thiếu niên, nhất là hoạt động bơi lội. Tuy nhiên, việc thiếu trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước… sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của các em. Để phòng, chống đuối nước trong dịp nghỉ hè, gia đình, nhà trường và các tổ chức xã hội trên địa bàn xã Đồng Phúc cần triển khai quyết liệt nhiều giải pháp, trong đó chú trọng việc trang bị các kiến thức, kỹ năng bơi lội và cách xử lý tình huống khi có người đuối nước góp phần hạn chế tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Để góp phần phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em và thanh thiếu niên nhất là trong dịp nghỉ hè, Công an xã, Đoàn Thanh niên xã Đồng Phúc kính đề nghị Nhân dân cần chú ý thực hiện tốt một số biện pháp sau: Thường xuyên nhắc nhở và quản lý, trông coi, giám sát chặt chẽ con, em mình, không để các cháu tự do đi tắm, bơi lội, chơi đùa gần ao, hồ, sông, biển, những nơi tiềm ẩn rủi ro đuối nước. Cho con, em mình tham gia các lớp học bơi trong dịp hè; hướng dẫn các cháu đi tắm, bơi lội ở những nơi được phép, có người, phương tiện cứu hộ và tuân thủ các quy định của bể bơi, bãi tắm. Chấp hành nghiêm các quy định về an toàn khi tham gia các phương tiện giao thông đường thủy, như mặc áo phao, cài dây bảo hiểm, sử dụng phao cứu sinh… Khi đi tắm biển hay sông, người biết bơi cũng chỉ nên tắm gần bờ và tắm ở khu vực an toàn.

1日当たりのページのアクセス回数: 155
1週間当たりののページのアクセス回数: 250