UBND huyện phiên họp thường kỳ tháng 6/2024.

Lượt xem:
Đọc bài viết
Sáng 24/5, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2024, đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá, 6 tháng đầu năm 2024 dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự chỉ sự quyết tâm, thống nhất cao trong lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, sự điều hành linh hoạt sáng tạo của UBND huyện; sự đồng lòng đoàn kết của các tầng lớp nhân dân và cô gì đồng doanh nghiệp, kinh tế-xã hội của huyện đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 12.500 tỷ đồng; Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 18,36% đứng thứ 2 toàn tỉnh trong đó ngành nông- lâm thủy sản tăng 1,78%, ngành công nghiệp -TTCN-xây dựng tăng 20,6%, thương mại dịch vụ tăng 8,05%.

Về sản xuất vụ chiêm Xuân toàn huyện gieo cấy hơn 7.000 ha đạt 100% kế hoạch, năng suất ước đạt 62,2 tạ/ha, sản lượng đạt hơn 44.000 tấn. Giá trị công nghiệp -Tiểu thủ công nghiệp 6 tháng đầu năm (theo giá cố định 2010) ước đạt hơn 10.300 tỷ đồng tăng 21,37% so với cùng kỳ, đã có 04 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tổng số vốn đăng ký hơn 224 tỷ đồng diện tích 3,77 ha. Công tác giải phóng mặt bằng có nhiều chuyển biến tích cực trong đó hoàn thành cơ bản giải phóng mặt bằng các tuyến đường giao thông trọng điểm, kết quả giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Yên Lư đạt kết quả tích cực. Trong 6 tháng toàn huyện đã cấp hơn 2.700 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt 68% chỉ tiêu tỉnh giao; Toàn huyện tổ chức thành công 4 cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tổng số lô đất trúng đấu giá 127 lô tổng tài sản trúng đấu giá hơn 237 tỷ đồng chênh lệch tăng trên hơn 48,8 tỷ đồng.

Lĩnh vực Giáo dục và đào tạo có 1087 lượt học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, 57 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh tăng 3 bậc so với năm học trước; tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THCS đạt 99,5%. Toàn huyện có hơn 4.800 người tham gia BHYT tự nguyện tăng 891 người so với năm 2023, đạt 87,87% so với kế hoạch tỉnh giao xếp thứ 3/10 huyện, thị xã, thành phố; 6 tháng khách du lịch trên địa bàn huyện 230.000 lượt người, đạt 82,14% kế hoạch tỉnh giao, doanh thu từ du lịch đạt 40,2 tỷ đồng. Công tác y tế, công tác an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả, việc làm, sinh kế cho người dân tiếp tục được quan tâm thúc đẩy, công tác cải cách hành chính, sắp xếp đợi vị hành chính và chuyển đổi số được đẩy mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 375 tỷ đồng đạt 51,49% tổng chi ngân sách đạt hơn 497 tỷ đồng đạt 50,66% dự toán.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất với những kết quả được nêu trong dự thảo báo cáo, đồng thời phân tích làm rõ thêm những thuận lợi, khó khăn liên quan đến các lĩnh vực KTXH – QPAN và các nội dung được trình bày tại phiên họp. Đồng thời, đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu kết luận, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thanh đã ghi nhận, đánh giá cao, những nỗ lực, cố gắng với nhiều giải pháp đồng bộ và tinh thần quyết tâm cao của các phòng, ngành, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Đồng chí đã nêu rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí nhấn mạnh: Phát huy kết quả đạt được khắc phục những tồn tại hạn chế các các phòng, ngành đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu còn chậm; Quan tâm đến công tác quyết toán các công trình xây dựng theo quy định; Đẩy nhanh thực hiện GPMB các dự án; Tập trung rà soát tất cả các lô đất có đủ điều kiện sớm đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất; quan tâm đến công tác chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến để cải thiện thứ hạng ; đảm bảo ANTT trên địa bàn đặc biệt tình hình tội phạm liên quan đến không gian mạng; Có các giải phấp kiềm chế chế tai nạn giao thông.

Hạnh Liên+ Lương Hương

Bản đồ xã Đồng Phúc Bản đồ xã Đồng Phúc